Cách Lựa Chọn Màu Sắc Nhà Ở Hợp Theo Phong Thủy Chủ Nhà

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chỉ ở miền Bắc có mùa lạnh còn nóng, ẩm quanh năm. Chình vì thế, hướng nhà là yếu tố quan trọng với khí hậu và nhiệt độ của ngôi nhà . Lựa chọn màu sắc ngôi nhà không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà còn cần xem xét các vấn đề về phong thủy.

1. Chọn màu sắc nhà theo khí hậu

Nhà hướng Tây Nam và Đông Nam Đây là hướng nhà có điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm nên gia chủ không phải quá lo lắng về lựa chọn màu sắc ngôi nhà để trở nên thoải mái dễ chịu hơn.

Nhà hướng Chính Bắc và Đông Bắc: Hướng nhà này sẽ chịu khí lạnh, đặc biệt ở khu vực có mùa đông nên gia chủ cần chọn những màu sắc ấm nóng, tươi sáng như đỏ, cam, vàng, hồng…

Nhà hướng Chính Tây và Tây Bắc: hướng nhà này sẽ trái ngược với nhà hướng Bắc, ngôi nhà sẽ chịu khí nóng, hứng nhiều bức xạ mặt trời nên gia chủ hãy chọn màu sơn và màu trang trí ngôi nhà mát mẻ như màu xanh da trời, trắng,…

2. Chọn màu sắc nhà phù hợp với mệnh gia chủ

Trong ngũ hành, có các mệnh kim – mộc – thủy – hỏa – thổ và mỗi mệnh tương ứng với một màu sắc nhất định và tương sinh hoặc tương khắc với một số màu của mệnh khác. Để hợp phong thủy nhà ở thì cần lựa chọn những màu hợp mệnh trong trang trí nhà ở và hạn chế sử dụng những màu tương khắc mệnh với mình để tránh gặp bất trắc, rủi ro cho các thành viên gia đình.

Màu sắc tương ứng của mỗi mệnh là:

  • Mệnh kim: màu đại diện là màu vàng, trắng.
  • Mệnh mộc: tương ứng với màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thủy: tương ứng với màu xanh nước biển và màu đen.
  • Mệnh hỏa: có màu đại diện là màu đỏ
  • Mệnh thổ: tương ứng với màu nâu và vàng đất.

3. Chọn màu nhà ở theo hướng phong thủy

Hướng nhà rất quan trọng trong xây dựng nhà và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn màu sơn và màu trang trí cho ngôi nhà để gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Hướng Đông mang ý nghĩa niềm tin, nhiệt huyết và sự sinh trưởng. Theo phong thủy nên chọn màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự nảy mầm, đâm chồi này lộc của cây cối.

Hướng Tây nên chọn màu các màu mang lại sự ấm áp, ánh sáng cũng như dịu mát đem lại cảm giác thoải mái như màu trắng, hồng.

 

Hướng Nam theo phong thủy nên sử dụng các màu đỏ và hồng với ý nghĩa mang lại sự ấm áp cho ngôi nhà và đem lại tài lộc cho gia đình.

Hướng Bắc được khuyên nên sử dụng màu xanh dương hoặc màu xám sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Khi chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn, cần xem xét các yếu tố khí hậu, mệnh ngũ hành và hướng phong thủy để có sự lựa chọn, phân bổ màu sắc sao cho hợp lý, đẹp mắt nhưng đồng thời có thể giúp gia chủ và thành viên trong gia đình gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0783686668